Thursday, August 29, 2013

on

Thủ thuật SEO Copywriting căn bản - Part 2.

Chào các bạn!

thu thuat seo - copywriting

Trong chủ đề trước, SEO Copywriting blog đã bắt đầu một seri bài viết chia sẻ các thủ thuật seo nội dung căn bản nhất mà bất cứ SEOer nào cũng cần biết và áp dụng để seo an toàn, không lo sợ bị các thuật toán google càng quét, tiếp theo đề tài trong bài viết này, mình chia sẻ những tips quan trọng khác, chúng ta bắt đầu ngay sau đây:

1. Không sao chép nội dung từ nơi khác và cũng không cho người khác copy content của mình


Điều này vô cùng quan trọng vì Google hiện chưa đủ thông minh để biết chính xác nội dung nào là gốc và đâu là các bản copy, cho dù có gắn thẻ author reg trên google plus cá nhân cũng chưa giải quyết được tình trạng này, do đó hãy chắc rằng bạn có tài khoản g+ riêng và luôn +1 lần chia sẻ nội dung lên trang gplus của mình để đánh dấu chủ quyền và hành chóng index bài viết để google nhận diện những bài viết chính chủ.

Luôn viết bài một cách súc tích, đủ để hiểu cho nhiều cấp độ và chỉ tập trung viết cho độc giả, đừng quá cứng nhắc khi sử dụng các từ khóa lặp lại nhiều lần trong văn bản, một bài viết nhìn vào chỉ thấy các keyword thì không hề tự nhiên và cũng không ai muốn đọc nội dung này.

Luôn luôn tự viết nội dung tuổi mới cho website, không copy từ bất cứ nguồn nào khác, nếu cần thì chỉ dẫn nguồn trích đoạn và luôn để lại "credit" để người xem tham khảo thêm thông tin và cũng là cách thể hiện sự tôn trọng bản quyền của bạn.

Ngoài ra, cần luôn phòng tránh việc bị chôm cập nội dung, những người nào copy mà không để lại thông tin chi tiết về tác giả thì bạn cần nhanh chóng gửi đơn tố cáo qua DMCA để google xử lý, loại bỏ những kết quả trung lập, một website định nhiều vụ kiện DMCA sẽ bị trừng phạt nặng nề.

2. Trình bày một cách logic , khoa học để độc giả dễ dàng scan nội dung.


Không cần phải trang trí bài viết lòe loẹt màu sắc dễ gây sự chú ý, độc giả sẽ bị mất tập trung và không biết nên xem phần nào, điều cấm kỵ trong seo copywriting là chèn quảng cáo vào giữa nội dung bài viết, không nên làm như vậy, không ai thích bị quấy rầy trong khi đang tập trung đọc bài. Không nên sử dụng những từ ngữ mang tính chuyên môn cao hay những từ địa phương, chỉ cần một vài câu khó hiểu thì người xem sẽ exit ngay và luôn.

3. Thuê một biên tập viên copywriter


Nếu bạn không rành về các kỹ năng viết nội dung thì có thể thuê một freelancer chuyên viết bài để họ post nội dung thường xuyên cho website/blog, ở việt nam cũng có các mạng như 50k, nơi hội tụ các freelancer chuyên viết article cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Hoặc có thể sử dụng dịch vụ viết bài chất lượng, chuẩn sẹo của Blog, tham khảo tại đây

4. Chỉ liên kết với các website có nội dung liên quan cao


Tìm và chọn lọc những nguồn tài nguyên thật sự chất lượng, bổ sung cho bài viết và mang lại nhiều giá trị hơn cho người xem Những liên kết không liên quan sẽ dễ dàng hạ bậc mức độ tín nhiệm của web, bạn cũng đừng trao đổi liên kết với các site có content trai với nội dung chủ đạo của website Matt Cutss từng khẳng định " để đo giá trị pagerank và chỉ số Authority, chúng tôi quan tâm nhiều đến mức độ liên quan của các liên kết".

Trên đây là 4 thủ thuật seo copywriting quan trọng, hãy đọc nghiền ngẫm và sau đó áp dụng cho việc làm seo của bạn, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên trước hiệu quả vượt mong đợi khi tập trung seo dựa trên nội dung chất lượng.