Friday, August 9, 2013

on

Một số nguyên tắc viết nội dung chất lượng cho website

Theo nghiên cứu tâm lý người dùng khi truy cập vào website, đa số sẽ không ở lại quá 30 giấy nếu họ không thỏa mãn một số tiêu chí như:

  • Không tìm được ngay thông tin đang cần (thể hiện rõ nét nhất đối với các Traffic từ Google, họ click vào kết quả tìm kiếm và tin rằng trang này sẽ cung cấp thông tin hữu ích), nhưng khi vào site thấy quá nhiều quảng cáo và ngôn từ không dễ đọc - dễ hiểu thì chẳng có lý do gì xem lâu hơn)
  • Cấu trúc web quá rườm rà: Các site tin tức nên lưu ý điểm này, do quá nhiều chuyên mục và sắp xếp nhiều nơi, đứng ở góc độ người xem họ không quen các khái niệm như Optin Form hay các widget kết nối, cia sẻ lên mạng xã hội, đối với người biết về tiếp thị online thì những tiện ích này quá bình thường nhưng nên nhớ rất nhiều đọc giả là người già, trẻ em và họ đương nhiên không thích sự phức tạp. 

1. Thường xuyên cập nhật nội dung chất lượng

Một trang web/blog sẽ thu hút nhiều độc giả khi họ biết site này được chăm sóc kỹ lưỡng Những bài viết trên web cần tập trung vào giải quyết các vấn đề mà người dùng đang đối mặt, họ đang tìm giải pháp mới đến với web của bạn.

2. Chọn tên miền ngắn gọn - Dễ nhớ 

Không nên chọn các domain theo từ khóa dài, kiểu như: daylawebsitevemaytinhbangchuyennghiepnhat.com, sẽ rất ít ai nhớ nỗi địa chỉ web, đừng bắt các thượng đế phải lấy giấy bút hay điện thoại ra để ghi lại tên miền! Không nên dùng các ký tự đặc biệt trong tên miền vì sẽ khó cho người sử dụng ghi nhớ tên miền của bạn. Nhất là những ký tự dễ gây nhầm lẫn như: kiemtien 4u, người xem sẽ ko nhớ là foryou, 4you hay foru..

3. Tối ưu hình ảnh minh họa trong bài viết

Thường khi viết blog hay trang trí cho các bài viết của mình, bạn thường sử dụng các hình ảnh minh họa, hãy tối ưu các hình ảnh sử dụng kỹ thuật của on-page SEO để khách hàng dễ dàng tìm thấy trang của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Hình ảnh là thành phần quan trọng đối với seo copywriting toàn diện, xem thêm các kỹ thuật tối ưu khác tại đây
Đối với các lĩnh vực như thời trang, điện máy, giáo dục,..thì hình ảnh được tìm kiếm rất phổ biến, do đó cần quan tâm tới hình ảnh như một kênh thu hút Traffic từ các độc giả tìm thông tin qua ảnh sản phẩm.