Friday, August 30, 2013

on

Các thủ thuật SEO Copywriting cơ bản - SEO hình ảnh và Video - Phần 4

Chào các bạn SEO Copywriter.

Hân hạnh được gặp lại các bạn, kỳ này chúng ta sẽ học cách tối ưu seo cho hình ảnh và Video trong bài viết để tăng sự tương tác với độc giả và thu hút nhiều lượt Traffic vị từ google search ảnh và Video Youtube.


1. Thêm hình ảnh minh họa vào bài viết


Thêm hình ảnh vào nội dung bài viết sẽ không làm bài viết bị nhàm chán, tuy nhiên hãy nhớ không nên lạm dụng hình ảnh hay cố nhồi nhét hình nahr cho mục đích SEO để đặt thêm thuộc tính vào thẻ Title và Alt.

Hãy chọn các hình ảnh thật tinh tế, phản ánh một cách toàn diện nội dung của bài viết, không nên chọn những hình ảnh sexy nhằm lôi kéo độc giả click vào xem.

Hình ảnh phải phù hợp nội dung và gây sự chú ý, để hiểu được phần trọng tâm văn bản. hay làm theo hướng dẫn của Google để chèn hình ảnh cho trải nghiệm người dùng tốt nhất.

2. Thêm chú thích cho hình ảnh bằng các thẻ ALT và Title 


Luôn ghi chú nguồn gốc của anh và giải thích thêm ý nghĩa nếu cần thiết, không bao giờ sử dụng các anh có bản quyền, tốt nhất bạn cần nêu rõ nguồn bằng cách thêm phần : Image Source hoặc credit để tôn trọng bản quyền, ngoài ra ở góc độ SEO thì những nội dung mô tả sẽ giúp seo hình ảnh tốt hơn.

3. Sử dụng Video hoặc các phương tiện truyền thông khác


Video, Infographic, hình ảnh minh hoạ là những công cụ đắc lực để tóm gọn nội dung và góp phần tăng thêm sự thú vị cho một bài viết nhiều chữ. Có nhiều cách để lưu trữ và sử dụng video, lưu trữ nó trên YouTube sẽ dễ dàng hơn, Việc tận dụng sức mạnh của công cụ tìm kiếm nội bộ của YouTube đó là chìa khóa cho việc SEO bởi You tube là bộ máy tìm kiếm lớn thứ 2 của Google.

4. Tăng tốc độ tải trang


 Việc cải thiệt tốc độ load trang và độ ổn định của website nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng sẽ làm cho nội dung website của bạn giá trị hơn rất nhiều.

Hình ảnh và Video là những công cụ Viral marketing hiệu quả, ngoài ra khi đất trong bài viết chắc chắn sẽ làm tăng tính hấp dẫn, giúp độc giả không còn cảm giác nhàm chán vì nội dung quá đơn điệu chỉ toàn là text, hy vọng những thủ thuật này giúp bạn tăng cường hiệu quả seo nội dung.