Wednesday, August 28, 2013

on

Các loại Content thông dụng cần Copywriter

Chào các bạn SEO Copywriter!
nhung loai noi dung can copywriter

Trong các chủ đề trước trên Blog mình đã giới thiệu khá chi tiết về vai trò của Copywriter trong tiếp thị online, nếu không chú trọng vào nội dung thì kế hoạch marketing của bạn sẽ dễ bị lạc hướng và vô tình trở thành một Spammer chuyên nghiệp! Do đó mỗi Copywriter cần ý thức trách nhiệm của mình và các Internet Marketer cũng cần có sự hiểu biết rộng về chuyên ngành Copywriting để Outsource hiệu quả hơn, bài viết kỳ này giới thiệu những loại nội dung phổ biến cần kỹ năng viết lách.

1. Viết các bài Article được tối ưu SEO On-page

Là những việc như: Viết bài khoảng 400-600 words va tối ưu SEO Onpage theo các từ khóa để thu hút Traffic từ Google và nhiều trang tìm kiếm khác, nhờ vào chiến lược SEO nội dung này mà VnBlogger đã nhanh chóng tự tay SEo Top nhiều từ khóa nặng ký mà không phải cày backlink cực nhọc, chỉ cần Content tốt và On-page chuẩn theo hướng dẫn từ Google Guideline thì tự khắc web của bạn sẽ có thứ hạng cao mà không cần phải thực hiên Off-page. Đối với nhiều người thì công việc này là khó khăn nhất, chính xác là vì họ không biết cách tìm ý tưởng, không biết viết thế nào cho suông sẻ và cũng không hiểu để áp dụng những kỹ thuật tối ưu SEO một cách nhuần nhuyễn.

2. Viết nội dung cho trang bán hàng Sales Letter (hay còn gọi là Sales page)

Hiện nay ở Việt Nam nhiều doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh SP, dịch vụ trên các trang bán hàng tự động (Sale pages) nhưng trang này được thiết kế chuyên dùng để bán hàng, dẫn dắt độc giả từ chỗ không hề biết nhiều thông tin về SP đến hiểu rõ các lợi ích và thúc đẩy khách hàng hành động mua hàng ngay. Để biết rõ hơn về trang Sales page là thế nào, mời các bạn Click vào Link này để tham khảo 1 trang Sales letter thành công. Thể loại này cần sự am hiểu về cả kỹ thuật lẫn tâm lý bán hàng, tiếp thị đẳng cấp mới có thể thuyết phục người mua Action và tăng tối đa tỷ lệ Conversion khi người xem từ Google truy cập vào trang web.

3. Chăm sóc nội dung cho web (Website Content Development)

Mỗi ngày trong lĩnh vực kinh doanh của bạn xuất hiện thêm nhiều đối thủ cạnh tranh, do đó nếu website "chết" thì ắt hẳn thứ hạng keyword sẽ tuột nhanh chóng khi xuất hiện các webite năng nổ hơn, tích cực post bài mới thường xuyên. Theo qui luật tre già măng mọc, cần không ngừng tự làm mới nội dung cho website, số lượng và cả chất lượng để giữ chân các độc giả quay trở lại.

Lời kết: Trên đây là 3 hình thức thường thấy cần có Copywriter tham gia, nếu bạn làm Freelancer thì có thể chọn 3 công việc trên, trong đó Article Writing chiếm đa số. Kỳ sau mình chia sẻ bí mật của nghề Copywriting, những bí kíp chưa chuyên gia SEO nào ở Vn chia sẻ, các tuyệt chiêu này giúp bạn viết bài chuẩn SEO trong thời gian ngắn nhất, một bài viết 500 words chỉ mất khoảng 10 phút.
Đón theo dõi nhé
[...To be continued]