Friday, August 30, 2013

on

3 thủ thuật SEO Copywriting đơn giản - hiệu quả Phần 3

Chào các bạn SEO Copywriter

thu thuat seo copywriting


Tiếp theo chuỗi seri bài viết hướng dẫn copywriting, kỳ này mình sẽ chia sẻ thêm 3 thủ thuật seo copywriting quan trọng, rất hữu ích để tăng cường sự tương tác với độc giả và tạo thêm giá trị cho người dùng.

1. Thêm mộ neo và mô tả nội dung Rich Snippet để các spider crawl nội dung trên site tốt hơn 


Mỏ neo là một chức năng để giúp người dùng di chuyển nhanh đến các nội dung được chỉ định trên trang một cách nhanh chóng, vì dù bạn đang đọc ở phần này và muốn di chuyển nhanh đến các chuyên mục bên dưới hay ở trên thì chỉ cần click vào các link trên trang để đến ngay phần cần đọc, lưu ý là mỏ neo này khác hẳn so với anchor text nhé. Ngoài ra, rích snippet là một bí quyết lợi hại để phần mô tả xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm được chuẩn xác, mô tả chính xác nội dung tổng quát của link bài viết, điều này giúp độc giả dễ dàng biết được nội dung chính, và làm tăng tỷ lệ CTR, tỷ lệ click trên trang kết quả.

2. Xây dựng liên kết nội bộ Internal Link đến khắp các thành phần trên site 


Nên link tới các tăng tài nguyên quan trọng hoặc những bài viết liên quan khi post nội dung mới, Google đánh giá cao sự liên quan giữa các internal link, tuyệt đối không dùng anchor text liên tiếp giữa các từ khóa, chỉ đặt link khi thật sự cần thiết và làm sao để độc giả click vào nhiều nhất, không đặt anchor text chỉ để spam link keyword nhé. Mặc khác, các liên kết nội bộ sẽ giúp tăng số lượng xem trang Pageview và thời gian onpage cung tăng cao hơn

3. Đang tải thông tin nhận xét của khách hàng


Theo thống kê của nhiều chuyên gia về thương mại điện tử thì những ý kiến đánh giá khách quan của người dùng đóng vai trò vô cùng quan trọng để khách hàng có sự tin tưởng vào nội dung trên site, không những an tâm trước các thông tin trên web mà còn tự tin đặt hàng.