Thursday, May 23, 2013

on

Kỹ năng SEO CopyWriting

ky nang seo copywriting

Các website kinh doanh sản phẩm, dịch vụ trực tuyến thường có bộ phận chăm sóc nội dung trên trang,và nhân sự ở khâu này gọi là CopyWriter. SEO Copywriting cần kỹ năng thiên về nghệ thuật để hài hòa nội dung cho độc giả và Google Spider. Nếu chi viết cho độc giả thì có thể bài viết chất lượng lại không nằm ở trang tìm kiếm đầu tiên, trong khi bài viết thông thường lại đạt thứ hạng cao và câu được Traffic lâu dài. Bài viết này giới thiệu về người làm CopyWriter và các công việc chính trong làm CopyWriting.

SEO CopyWriter là ai?


SEO Copywriter là biên tập nội dung cho website, thực hiện các công việc viết lách và tối ưu bài viết cho chuẩn SEO Việc này kể ra có khá nhiều công đoạn liên quan theo qui trình như:
Tiếp nhận các thông tin, chiến lược nội dung mới từ SEO manager Nghiên cứu xu hướng thị trườn - Khuynh hướng tìm kiếm: Nhằm tìm ra các khoảng trống trong thị trường để sáng tạo giá trị lấp đầy khoảng trống đó. Khâu này chiếm 30% thời gian và đóng vai trò chủ đạo để nội dung đi đúng hướng, phục vụ cho cộng đồng.

Công việc của SEO CopyWriter


Viết nội dung hoặc các hình thức khác kiểu Viral marketing như Infographic, Epic hay Video,.. Đây là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất, khoảng 60% quỹ thời gian. Tối ưu SEO cho bài viết: Đối với Content dạng text thì cần Optimize theo chuẩn SEO, không vi phạm thuật toán Panda, nhiều người chỉ viết cho độc giả nhưng có thể vô tình phạm các lỗi căn bản trong Panda. Đối với SEO thì CopyWriter thường đảm nhiệm luôn chức vụ quản lý - theo dõi thứ hạng từ khóa, không cần check thứ hạng thường xuyên, việc này phải kết hợp với chuyên viên SEO, marketing để phân tích đối thủ cạnh tranh, các đối thủ mới "nổi" Giai đoạn cuối cùng là phát tán nội dung đến cộng đồng

Các hình thức giật tít hoặc quảng bá lan truyền được áp dụng tại đây Ngoài ra, SEO Copywriter cần thường xuyên tìm kiếm các ý tưởng mới, độc đáo và hiểu rõ xu hướng hành vi người tìm kiếm. Hiện nay, thuật toán Google update thường xuyên và tất cả nỗ lực nhằm bày trừ các site chuyên đi Spam link, do đó các site giữ vững thứ hạng được đầu tư nội dung tốt và áp dụng tối ưu On-page SEO bài bản.

SEO Off-page quá mức bị giảm thứ hạng từ khóa nghiêm trọng

tu khoa rot hang

Cứ mỗi lần có bản cập nhật thuật toán thì y rằng khắp diễn đàn đều than vãn từ khóa rớt hạng, nếu xem xét kỹ để tìm nguyên nhân thì chủ yếu do hoạt động xây dựng Link quá mức, tạo link đủ kiểu chỉ nhằm tăng hạng từ khóa. Các bạn nên nhớ, từ khóa Top 1 chưa chắc tăng doanh số Sales, mục tiêu chính là Top 3 các Long tail Keyword theo nhu cầu tìm kiếm và các từ khóa có tính thương mại, do đó khâu chọn từ khóa gốc để phát triển từ khóa mở rộng được đánh giá quan trọng nhất. Nhiều bạn làm Niche Site kiếm tiền với Adsence nhung sau khi Key gốc Rank #1 và kéo dài hàng tháng vẫn không thu hoạch được bao nhiêu, đấy là do thiếu kỹ năng kiểm tra độ tìm năng của thị trường ngách.

Nhìn chung, SEO CopyWriter là người tối ưu SEO toàn diện bằng các chiến thuật SEO mũ trắng, mọi công đoạn trong qui trình làm SEO cần gắn liền với nội dung và mục tiêu chính là nghiên cứu từ khóa lẫn khuynh hướng thực tế trên thị trường.

Bonus: 13 bước trở thành Pro SEO Copywriting


http://farm4.staticflickr.com/3700/8826189398_8c23db2da3_o.jpg