Wednesday, May 22, 2013

on

Giới thiệu Blog Content CopyWriter

Chào các bạn,

Bài viết đầu tiên trên Blog nhằm ngày cập nhật thuật toán Google Penguin 4.0 (Sử dụng công nghệ 2.0, ác hơn các đợt trước, khá nhiều anh em bị tác động bởi đợt Update này, xem qua tình hình chung thì không khả quan tý nào :)

Tổng quan tình hình SEO hiện nay

 • Penguin 1 on April 24, 2012 (impacting ~3.1% of queries)
 • Penguin 2 on May 26, 2012 (impacting less than 0.1%)
 • Penguin 3 on October 5, 2012 (impacting ~0.3% of queries)
 • Penguin 4 on May 22, 2013 (impacting 2.3% of queries)
Matt Cutts cho biết trong 1 đoạn video gần đây rằng đợt cập nhật Penguin lần này là 1 bản cập nhật lớn mà đi sâu vào vấn đề hơn là các bản cập nhật trước đó, đồng thời nó cũng sẽ ảnh hưởng đến SEOer và Webmasters nhiều hơn là thế hệ Penguin đầu tiên.
Blog Content CopyWriter
Nhiều từ khóa bị giảm thứ hạng nghiêm trọng, thậm chí bay mất Top 100! Nguyên nhân do đâu?
Như các bạn đã biết thì thuật toán Penguin nhắm vào các Site Spam, xây dựng quá nhiều liên kết nhằm tăng thứ hạng cho một số Keyword nhất định, nhất là các Key được tạo Anchor text trên diễn đàn và không có chiến lược đa dạng Anchor. Nguyên nhân thứ hai là việc trao đổi text link trước khi cập nhật, trong các chủ đề trước, mình có đề cập đến tác động tiêu cực từ trao đổi liên kết, qua đó nếu exchange link với các Site có lượng bài viết Index khủng thì cứ mỗi Link là 1 Anchor text ĐỘC LẬP! Đây là lý do chính dẫn đến sự mất cân đối trong Profile BL.

Ngoài ra, các chiến thuật xây dựng Link như Link Wheel hay Build link kiểu Kim tự tháp Link Pyramid đã trở nên lỗi thời và mang lại tác động tiêu cực. GG ngày càng thông minh và dư sức phát hiện kiểu xây dựng Liên kết này.

CopyWriting là gì?


Sau khi kiểm tra thứ hạng các từ khóa trên Website của mình thì xác nhận rằng các Keyword không những ko bị hạ bậc mà còn tăng lên Top 1 và các từ khóa dài Long Tail Keyword lọt vào Top 10 nhiều hơn. Đây là kết quả của qui trình SEO mũ trắng White Hat. Từ đầu năm đến nay mình đã thay đổi hoàn toàn cách làm SEO. Chủ yếu tập trung vào phát triển Nội dung và KHÔNG cần Buil Link như năm ngoái.

Tại sao CopyWriting quan trọng đối với Online Marketing?


Mọi hoạt động tiếp thị số đều cần nền tảng nội dung chất lượng, mang lại nhiều giá trị cho người dùng. Nội dung cần cho mọi khâu marketing như:
 • Content trên website chính
 • Content cho Email Newsletter
 • SEO CopyWriting với Content Marketing
 • Và nhiều nội dung để giao tiếp trên diễn đàn: Forum Seeding, Viral Content trên Mạng xã hội
Nội dung tốt thì KHÔNG CẦN tối ưu SEO nữa, Google đủ thông minh để ưu tiên hiển thị các kết quả thật sự mang lại giá trị cho người dùng, thời gian đầu có thể các Site chuyên Copy nội dung từ Site khác hoặc các bài viết kém chất lượng có thứ hạng cao nhưng sau đó ắt hẳn không còn trong Top 10 do GG cần thời gian nhất định để sắp xếp lại kết quả tìm kiếm.

Giới thiệu Blog ContentCopyWriter


Đây là không gian chia sẻ kỹ năng viết lách, lưu ý CopyWriting không phải là Copy + Writing ( Sao chép và tự viết), đây là thuật ngữ chuyên môn trong ngành SEO, chỉ hoạt động phát triển nội dung trên site, đặc biệt là Content được tối ưu cho cả Google Spider và độc giả. Đây cũng là chiến lược SEO "chân chính", lấy Nội dung làm nền tảng để gia tăng giá trị cho website và SEO toàn diện cho Site để thu hút lượng lớn Traffic từ rất nhiều từ khóa dài (tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách vãng lai thành khách hàng)

Các chuyên mục chính trên Blog:

 1. Kỹ năng phát triển ý tưởng Nội dung: Tìm các ý tưởng FRESH & UNIQUE, mới 100% và độc đáo (chất lượng)
 2. Kỹ năng viết bài SEO CopyWriting: Tối ưu bố cục bài viết để việc Writing trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn, thay vì mất cả buổi sáng để viết bài thì chỉ cần 30' để hoàn tất và tối ưu cho chuẩn SEO
 3. Viết quảng cáo Sales Page: Đây là phần quan trọng nhất để tăng tỷ lệ Conversion, thu hút khách vào site đã khó, thuyết phục họ mua hàng càng khó hơn, Sales page là trang tư vấn bán hàng tự động, qua nhiều năm làm Sales online, mình có nhiều kinh nghiệm thực tế để viết 1 bài quảng cáo ăn khách.
 4. SEO nội dung: Cày Backlink mũ trắng bằng nội dung là chiến thuật an toàn.